Tại sao lại cần phải có cầu thang trong nhà?

Cầu thang có một vai trò tối quan trọng yếu trong kết cấu của ngôi nhà, nó không chỉ là yếu tố cấu thành nên căn nhà của bạn, là nơi đi lại giữa những ko gian song song tạo nên nét đẹp riêng trong môi trường sống.
1. công cụ kết nối ko gian
Có nhà phường, cầu thang là thành phần chẳng thể thiếu trong liên lạc đi lại từ tầng này lên tầng khác, bởi vậy nên chúng cũng được những KTS ngoại hình khá tỉ mỉ và tốt gia chủ bài trí tỷ mỉ. Diện tích nhà phường eo hẹp nên thường kiểu dáng cầu thang nhỏ và sở hữu độ dốc to, trong trường hợp này gia đình nên khiến cho lan can bằng kính để ko gian thoáng và rộng hơn.

Cầu thang vừa là nơi kết nối không gian vừa là trục giao thông chính trong việc lưu thông giữa những tầng
2. mang tính thẩm mĩ trong nội thất
Cầu thang là nơi mang đa dạng vách tường trống, người tương hỗ thường hay chú ý đến những mảng diện tích to này nên phổ biến gia chủ rất quan tâm đến việc trang hoàng chúng. phần đông phương pháp ngoài mặt tùy theo sức sáng tạo của từng gia đình, với thể chỉ là 1 khoảng tường trống sơn màu nhẹ nhàng thuần tuý hoặc tạo hình cầu kỳ sở hữu các cái nguyên liệu như đá, gỗ, sỏi…

Đa dạng gia chủ còn lắp đặt hệ thống đèn ở mỗi bậc thang hoặc lan can, treo tranh trên các các diện tường của thang và phối hợp với cây xanh ở chiếu nghỉ tạo độ lung linh, huyền ảo cho môi trường sống.
3. nguyên tố phong thủy
Khá xem là phương tiện dẫn khí trong khoảng tầng này lên tầng khác nên cầu thang phải tốt ngoại hình rộng rãi, sáng sủa và ko bị tầy nhằm kích thích năng lượng tốt lên theo các con phố cầu thang đến tận vùng môi trường sống của các thành viên trong gia đình. có những nguyên tắc khăng khăng phải tuân theo lúc đặt cầu thang như:
Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính
tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại các bất hạnh hiểm nguy
giảm thiểu đặt cầu thang ở chính giữa nhà…

Cám ơn bạn đã đọc tin!