Nét nổi bật của dự án chung cư Mon Central

Chỉ cách trung tâm Hồ Gươm với 9 phút chạy xe, chung cư Mon Central, phân khu mới nhất của khu đô thị sinh thái cao cấp như thế sẽ hướng tới sự hài hoà của 1 tổng thế thiết kế, quy hoạch, tiện ích…. Được phát triển trên quy mô rộng 96ha trong đó mật độ quy hoạch chỉ chiếm khiêm tốn 21%, phần còn lại được xây dựng riêng dành cho những môi trường sinh thái, hồ điều hoà rộng 12,4 ha, kênh xanh và thảm thực vật đa dạng ở toàn khu. Không những thế, hệ thống liền kề 200 tiện ích xứng tầm dành riêng cho cư dân sẽ góp phần đưa đời sống trong KĐT chung cư Mon Central lên 1 đẳng cấp vượt trội.

Thảm thực vật đa dạng trong dự án chung cư Mon Central

Nếu các căn villa trắng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển phương tây tại lòng “thành phố bên sông”,Chung cư Mon Central luôn làm nức lòng các fan bởi sức hấp dẫn vừa sang trọng, vừa cổ điển quyến rũ, thì tại chung cư Mon Central, những ngôi nhà sẽ mang các nét đẹp mới với các hơi thở vượt trội của những nền thiết kế thế giới như Hy Lạp, Pháp, Ý và Đông Dương. Đây sẽ là một ở các điều đặc biệt khiến dự án Mon Central – The Harmony biến thành cái tên vô cùng thu hút khi khéo léo “mix” nhiều hơi thở, nhiều trường phái kiến trúc kinh điển thế giới với nhau, tạo nên 1 quần thể độc đáo mà hài hoà. Tại như thế, sự giao hoà giữa những nét quyền quý phương đông đến tinh tế phương tây được thể hiện rõ ràng nhất ở các xây dựng các ngôi nhà xinh xắn mang hơi thở đông dương trong tiểu khu Hướng Dương.

Trở lại lịch sử trong những năm Pháp thuộc, đã có các công trình kiến trúc tuyệt đẹp phối hợp những nét Âu – Á đã tạo nên một phong cách thiết kế Đông Dương đã mọc lên tại VN được khởi xướng bởi đơn vị thiết kế Pháp khi tiến hành xây dựng thành thị với kỹ thuật đẳng cấp của phương Tây mà vẫn gìn giữ phong cách nghệ thuật bản xứ. Hơi thở này đã tạo nên vô cùng nhiều công trình thiết kế thẩm mỹ cao ở VN khi cùng lúc vô cùng hấp dẫn hóa những công trình Nhưng vẫn giữ gìn tinh hoa văn hóa phương đông để thích nghi hoàn hảo trong điều kiện khí hậu nhiệt đới đặc trưng khu vực đông dương

Thiết kế độc đáo ở chung cư Mon Central

các tinh hoa Á – Âu của trường phái thiết kế độc đáo ấy đã được đưa vào ở thiết kế những ngôi nhà xinh xắn ở tiểu khu Hướng Dương. Phong cách thiết kế sang trọng như thế tôn vinh được cái đẹp của văn hóa và thiết kế Việt phối hợp chinh phục nhân tố thổ nhưỡng khí hậu song hành cùng nét văn minh, vô cùng hấp dẫn, đẳng cấp của kiến trúc Pháp tạo nên những sản phẩm địa ốc mang nét đẹp “lai” rất tách biệt. Hơi thở kiến trúc Đông Dương trong chung cư Mon Central được thể hiện rõ ràng trong việc xây dựng mái nhà ngói dốc truyền thống, cửa kính 2 lớp cách nhiệt, cửa vòm và ban công nhẹ nhàng cùng các hoạ tiết trang trí đậm chất Á đông. Tốt, những căn villa địa điểm đó thường được bố trí nhiều cửa để đón ánh sáng tự nhiên và đối lưu khí trong nhà. Quan niệm truyền thống phương đông đề cao thuyết phong thuỷ “vượng khí” khi ưa chuộng những xây dựng : “nhà cao cửa rộng”, “thông tiền thoáng hậu” với chuỗi nhiều ô cửa gỗ rộng mở để mỗi căn phòng đều tràn ngập nắng và gió trời.

Bên cạnh những điểm đặc sắc kiến trúc độc đáo, chung cư Mon Central 29 Láng Hạ còn được quy hoạch với những Hình hức địa ốc đa dạng như: biệt thự ( ơn lập, song lập, tứ lập), nhà gần, nhà phố, nhà vườn với những quy mô từ 90m2 đến 500m2. Chiêm ngưỡng những căn villa và cảnh quan tuyệt đẹp ở chung cư Mon Central sẽ khiến khách thăm đi từ ngạc nhiên như thế đến bất ngờ khi thấy phần hồn của những nền kiến trúc sang trọng của nhân loại ở địa điểm có những điều kiện hoàn toàn khác biệt về khí hậu và bản sắc văn hóa như VN.