Dolphin Plaza – Sự lựa chọn của khách hàng Nhật

Không chỉ dành cho người Việt Nam mà chung cư Dolphin Plaza còn là sự lựa chọn lý tưởng của khách hàng Nhật. Dự án có rất nhiều khách người Nhật Bản đến thuê. Bởi mỗi căn nhà nơi đây đều rất gần gũi, độc lập và có sự tiếp nối với những không gian mở, những khoảng xanh giống kiểu nhà Machiya – kiểu nhà gỗ truyền thống của Nhật.

Tiếp nối với không gian mở

Dự án Dolphin Plaza Mỹ Đình do kiến trúc sư người Singapore – ông Tan Jiann Woei thiết kế, lấy hệ thống vườn treo Sky Garden làm điểm khác biệt của công trình. Hình ảnh công viên, vườn cây, đường dạo, sân golf, quảng trường được cư dân cao tầng sở hữu đã không còn xa lạ. Vườn treo cho phép bố trí được tất cả các điểm vọng cảnh, tạo nhiều không gian sinh động và dễ dàng tiếp cận cho cả 4 tòa tháp.

san-vuon-dolphin-plaza

Sân vườn

Không gian mặt nước là bể bơi và các sông nhỏ nhân tạo được lồng ghép vào trong không gian ở, không gian sân vườn,… Mỗi vườn treo được bố trí cách tầng (4 tầng). Sky Garden cùng các sảnh ban công đã đưa tổng diện tích sân vườn chiếm hơn 6.000m2 .

Ngôi nhà không chỉ dành cho người Việt Nam mà còn là sự lựa chọn của khách hàng Nhật. Tiện ích chung cư Dolphin Plaza với các khu vui chơi trẻ em, đường dạo, ghế nghỉ, khu nhà hàng được bố trí giữa những sân vườn, dưới những cây tán lá rộng trên tầm cao trên 17m so với mặt đường giao thông khiến không gian xanh và sạch của toà nhà như tách biệt với cuộc sống ồn ào sôi động của đô thị.

thiet-ke-chung-cu-dolphin-plaza

 

Tách biệt với cuộc sống ồn ào của đô thị

Mặc dù điều kiện quỹ đất cho phép ít ỏi, nhưng mật độ xây dựng phải đảm bảo chỉ 32% nên giải pháp tháp mỏng đã được sử dụng với 4 khối kiến trúc vuông vắn được sắp xếp hình nan quạt xòe. Việc xoay nhẹ 2 tòa tháp 1 và 4 có hướng chếch tây – nam và chếch tây – bắc là giải pháp chống nắng và chống rét tốt nhất. Thiết kế tách rời các khối nhà giúp các căn hộ dễ dàng đón nắng, gió.

can-ho-mau-dolphin-plaza

Mỗi căn hộ diện tích từ 130m2 đến 198m2, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… rộng, thoáng. Trong đó, phòng khách có chiều rộng 5-5,6m.Ngoài các phòng ngủ trung bình, mỗi căn hộ đều có phòng ngủ lớn từ 22 đến 30 m2, có phòng tắm đôi và hệ thống rèm được điều khiển tự động từ xa. Hành lang của mỗi căn hộ là không gian riêng của các gia đình, diện tích rộng, thoáng, ánh sáng tự nhiên, độc lập với các căn hộ kế bên và an toàn với các sinh hoạt gia đình, nhất là trẻ em. Nhà thiết kế chú trọng ánh sáng tự nhiên cho các phòng, từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh.