Doldphin Plaza: Vườn trong nhà – Nhà trong vườn

Với ý tưởng thiết kế “Vườn trong nhà – Nhà trong vườn”, Doldphin Plaza Mỹ Đình đã kéo thiên nhiên vào tầm với của bạn một cách ngẫu hứng nhưng thống nhất về ý tưởng , chỉn chu nhưng thỏa mãn những đam mê.

Từ tầm nhìn không giới hạn mở ra thiên nhiên , cư dân tại Dolphin Plaza được tận hưởng một phong cách sống mới ngay tại trung tâm thủ đô. Cũng từ tầm nhìn trải rộng, toàn cảnh trung tâm hành chính mới của Hà Nội được thu về căn hộ Dolphin Plaza.

Những ý tưởng táo bạo của Dolphin Plaza

Toà tháp Dolphin Plaza được thiết kế đặc biệt ấn tượng với 4 toà tháp 28 tầng xoè rộng trên khu vườn treo Sky Garden trên tầm cao 17.5m. Nhìn từ xa, Dolphin Plaza có hình dáng như một cuốn sách mở khổng lồ.

khong-gian-xanh-chung-cu-dolphin-plaza

Chính điều này đã giúp dự án chung cư Dolphin Plaza được trao giải Nhất giải thưởng kiến trúc quốc gia 2012. Theo quy hoạch mặt bằng chung cư Dolphin Plaza mặc dù điều kiện quỹ đất ít ỏi nhưng có mật độ xây dựng thấp chỉ 32% đã giúp dự án tạo ra sự khác biệt trong việc hiện thực hóa mong muốn tạo ra một môi trường sinh thái hoàn hảo cho tòa nhà, giải pháp tháp mỏng đã được sử dụng với 4 khối kiến trúc vuông vắn được sắp xếp theo hình nan quạt xòe.

CĐT đã thực hiện nhiều ý tưởng táo bạo như

  • Các khu vui chơi trẻ em với đường dạo lát gỗ, ghế nghỉ,  nhà hàng được bố trí khéo léo giữa những sân vườn, dưới những cây tán lá rộng trên tầm cao trên 17m khiến không gian xanh và sạch của toà nhà như tách biệt với cuộc sống ồn ào của khu vực đang phát triển năng động nhất thủ đô Hà Nội.
  • Hệ thống tầng cây xanh ở cốt +17.5m kết nối các khối tháp thành một thể thống nhất, liên hoàn đồng thời tạo một khu vườn treo trên cao (Sky Garden) rộng 6.000m2 rất độc đáo.
  • Vườn cây nối liền với sảnh thang máy

sky-garden-chung-cu-dolphin-plaza

Thiết kế căn hộ trong vườn

Các căn hộ từ tầng 5 đến tầng 28 được thiết kế thoáng rộng với những khoảng không gian xanh, cách bố trí hiện đại, tiện nghi nhằm tạo nên cuộc sống thoải mái cho cư dân, cho sự riêng tư và cả sự hòa nhập cộng đồng. Các tầng trên của các tòa nhà có tầm nhìn bao quát toàn cảnh khu vực và thành phố Hà Nội.

Phòng khách căn hộ Dolphin Plaza

Hướng công trình tạo được nhiều góc nhìn đẹp về phía thành phố, các mảng tường cao vút vừa tạo điểm nhấn cho công trình đồng thời hạn chế được ánh nắng trực tiếp của mặt trời từ phía Đông và phía Tây.