Đàn ông ngoại tình và tâm lý của họ

Trong tình yêu, chắc hẳn các chị em đều đã từng trải qua cảm giác ghen tuông, đau buồn vì một nỗi ám ảnh mang tên “người thứ ba”. Tâm lý đàn ông ngoại tình có dễ nhận biết hay không ? Liệu họ có thật sự yêu thương người thứ 3, hay chỉ xem họ như qua đường. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu tâm lý đàn ông ngoại tình.

Đàn ông vẫn còn yêu vợ khi ngoại tình

Tâm lý đàn ông ngoại tình đầu tiên là họ vẫn còn yêu chỉ vì họ không hài lòng với tình trạng hôn nhân hiện tại. Trong khi xây đắp gia đình, sự lãng mạn có thể bị mất đi. Tiến Sĩ Brosh nhận xét, “Mình cứ nghĩ chỉ có phụ nữ mới phàn nàn về chuyện thiếu vắng sự lãng mạn, nhưng thực ra đàn ông cũng nghĩ như thế. Họ thường im lặng vì tin rằng họ chẳng nhận được điều mà họ muốn từ các bà vợ.”

Ðể tránh điều này nên có kế hoạch đi chơi tối với nhau, dành thời gian cho quan hệ vợ chồng, nói cho nhau nghe về những ước mơ và hy vọng, chứ không phải chỉ có nói về công việc, hay vấn đề con cái.

Suy nghĩ có quyền ngoại tình và vợ luôn ở nhà đợi

Tâm lý của đàn ông ngoại tình không bao giờ chung thủy. Với trường hợp này họ lại luôn có suy nghĩ đàn ông được phép 5 thê, 7 thiếp, đàn bà phải chấp nhận chuyện này . Nên với người cần chung thủy – vợ – họ đã không chung thủy rồi, bạn chỉ là bồ nhí, không có bạn thì vẫn còn cả đống gái xinh ngoài kia, bạn nghĩ bạn là ai mà đòi hỏi họ sự chung thủy?

Mà sự chung thủy chính là thứ tạo ra tình yêu . 100% đàn ông ngoại tình đều không dám bỏ vợ, vị thế họ càng cao, họ càng không dám bỏ. “Bồ là lều, vợ là nhà, thà bỏ lều chứ không bỏ nhà”. Nên nhớ, “đồ chơi”, “con rối”, “thứ mua vui” mới là thứ mà họ gán cho bạn. Có ai chơi một món đồ chơi mãi không?

ÐÀN ÔNG THƯỜNG NGOẠI TÌNH VỚI NHỮNG PHỤ NỮ MÀ HỌ BIẾT

Đàn ông ngoại tình thường không phải chọn đại một cô nào ở quán bar đâu. “Người chồng trước của tôi ngoại tình với một cô bạn thời thơ ấu.” Diane, hiện đang sống tại New York, cho biết. “Gia đình ảnh ở gần gia đình cô ấy, nên họ chưa bao giờ bị mất liên lạc.”

Thực tế, có 60% mối giao tình khởi đầu từ nơi làm việc, theo ghi nhận của Focus on the Family. Chính từ điều này mà một ý tưởng được gợi ra là hãy làm cho người chồng cảm thấy có mối liên hệ với người vợ nhiều hơn là với đồng nghiệp.

“Phải chấm dứt chuyện vợ chồng đi làm, chăm sóc con cái và mỗi người làm một việc khác nhau vào buổi tối.” Bà Rapini nói. Bà đề nghị các cặp vợ chồng hãy đi ngủ cùng giờ để còn có thể “thân mật” với nhau.

ANH TA LÀ MỘT NGƯỜI QUÁ YÊU BẢN THÂN

Với mẫu đàn ông này thì tâm lý đàn ông ngoại tình sẽ phức tạp hơn. Những người đàn ông chưa trưởng thành và tự coi mình là trung tâm, như một đứa trẻ hư, rất dễ lừa dối, theo tiến sĩ Ramani Durvasula, một chuyên gia tâm lý lâm sàng tại Đại học bang California (Mỹ).

“Kẻ quá yêu bản thân thiếu sự thấu cảm và coi phụ nữ như những mục tiêu. Hơn nữa, họ tin rằng mình có quyền làm bất cứ điều gì họ muốn”, tiến sĩ Durvasula nói. Bà cho rằng, trong tình huống này, cách tốt nhất là chấm dứt mối quan hệ bởi bạn không thể thay đổi anh ta và anh ta cũng chẳng muốn thay đổi.

Tìm hiểu thêm: Công ty thám tử ở Hà Nội.